4 cách giữ Vespa luôn bền như mới

Mỗi chiếc xe khi mua về sau một thời gian sử dụng sẽ trông cũ đi và đi không còn được êm như lúc mới mua. Để xe Vespa luôn được bền như mới thì trong quá trình sử dụng người dùng cần phải nắm được 4 nguyên tắc sau đây:

Thay dầu

Để các động cơ tránh bị hư hỏng, luôn vận hành êm ái thì bạn nên đi thay dầu định kì.

Dầu máy nên thay khi xe đi được 3.000km, dầu láp thay khi xe được 6.000km và khi xe đi được 12.000km thì phải thay dầu phanh

Chú ý đến bình ác quy

Trong một thời gian xe bạn không đi thì trước khi sử dụng lại cần phải nạp ác quy trước khi sử dụng. Khi bình có hiện tượng phù, lồi hãy đến trung tâm sữa chữa xe Vespa để được kiểm tra và thay mới.

Sau một đêm, sáng hôm sau xe bạn đề không lên hoặc đề mãi mới lên có nghĩa là acqui của bạn yếu giữ điện không tốt. Khi đấy bạn nên mang xe đến trung tâm gần nhất để kiểm tra lại hệ thống sạc và bình acqui.

Khi rửa xe

Nếu bạn là người hay rửa xe tại nhà thì nên lưu kĩ nhé. Không nên dùng vòi nước có áp lực cao để rửa xe. Bởi nước sẽ dễ lọt vào các chi tiết bên trong xe, ảnh hưởng đến các bộ phận như đồng hồ điện tử, đèn, đề, chế hòa khí,… gây hư hỏng.

Không phủ áo mưa qua đèn

Vào những ngày trời mưa, nhiều người thường có thói quen mặc áo mưa vắt vạt phía trước chùm qua đèn xe, nhưng nhiều người không biết như vậy sẽ ảnh hưởng đến xe của mình. Đặc biệt, đối với xe Vespa. Bởi Vespa sử dụng đèn pha halogen chiếu xà và rất sáng nên nhiệt độ đèn tỏa ra cũng rất lớn và nóng. Sẽ làm áo mưa của bạn bị nóng chảy làm hư đèn do đèn không thoát nhiệt được.

Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo dưỡng xe Vespa đúng cách sẽ giúp xe ít hư hỏng, luôn bền đẹp. Bảo vệ xe chính là bảo vệ sự an toàn của bạn trên mọi nẻo đường.

Xe bạn đang gặp vấn đề gì thì có thể gọi điện vào số hotline hoặc đến trực tiếp các cửa hàng dịch vụ của Piaggio Xuân Cầu để được tư vấn về cách bảo dưỡng xe Vespa.

————————————————-

??̣̂ ???̂́?? ????? ??̂? ??̣?? ??̣

? Chi nhánh Hà Nội

⏲ Giờ làm việc: 8h00 – 18h00 (Tất cả các ngày trong tuần)

– TTDV 08 Hàng Đậu – SĐT : 0987.309.222

– TTDV 68 Lê Văn Lương – SĐT : 0985.016.222

– TTDV 69 Trần Xuân Soạn – SĐT : 0988.403.222

? Chi nhánh Quảng Ninh:

-TTDV 223 Nguyễn Văn Cừ – SĐT : 0989.745.222

? Chi nhánh Hồ Chí Minh

⏲ Giờ làm việc: 8h00 – 20h00 (Tất cả các ngày trong tuần)

– TTDV 177 Phan Đăng Lưu – SĐT : 0968.159.371

=====================

#PiaggioXuânCầu #sửachữabảodưỡng