4 lưu ý sử dụng Vespa vào ngày hè đúng cách

Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt luôn là điều kiện gây hại đến chiếc xe của bạn. Trên thực tế, điều kiện sử dụng xe về thời tiết cũng được Vespa lưu ý trong hướng dẫn sử dụng. Vậy là tín đồ Vespa, bạn cần làm gì để giữ Vespa luôn chạy khỏe? Piaggio Xuân Cầu sẽ chỉ ra cách sử dụng vespa đúng khi hè sang!

1. Thay dầu nhớt cho Vespa

Đảm bảo cho máy móc hoạt động ổn định, việc thay dầu máy luôn là việc làm cần thiết. Với dầu máy, anh chị em chỉ nên sử dụng dầu nhớt có thông số 5w – 10w để đảm bảo độ nhớt mà nhà sản xuất khuyến cáo. Việc vận hành trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt yêu cầu chu trình thay dầu máy càng cần được đảm bảo. Vì vậy, lưu ý hết sức quan trọng khi sử dụng Vespa ngày hè là kiểm tra, thay dầu đúng hạn nhé!

Ngoài dầu máy, cốc lọc dầu cũng là phụ tùng có ý nghĩa quan trọng với chiếc xe. Nhưng đây cũng là phụ tùng bị các chủ xe thường bỏ qua, làm giảm hiệu quả của dầu máy. Bạn cũng lưu ý thay thếvà kiểm tra dầu láp tránh láp kêu do thiếu dầu tốn kém chi phí sửa chữa. Hãy thay dầu láp sau 3 lần thay dầu máy!

2. Bổ sung nước làm mát khi sử dụng Vespa

Rất nhiều người dùng Vespa khi được hỏi đến hệ thống làm mát thường thấy lạ và ít để tâm tới. Trong điều kiện sử dụng Vespa với cái nắng nóng hè oi ả, bạn cần lưu ý kiểm tra và bổ sung nước làm mát cho xe là việc làm vô cùng quan trọng. Khi Vespa cạn nước làm mát, động cơ vận hành dễ hư hỏng, xe bị ì ạch và máy có mùi lạ, bốc hơi hay xe dễ chết máy, kim đồng hồ nhiệt độ sẽ ở báo động vạch đỏ.

3. Thay lọc gió cho xe Vespa 

– Mút Lọc Gió Vespa có tác dụng lọc bụi bẩn ra ngoài không khí trước khi đưa vào buồng đốt cho xe hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất. Vì thế bạn cần kiểm tra và khi mút lọc gió bị dơ, định kỳ 8,000 – 12,000km tùy theo môi trường hoạt động của xe.

4. Kiểm tra lốp xe thường xuyên trong quá trình sử dụng Vespa

Kiểm tra lốp xe thường xuyên là việc làm vô cùng quan trọng nhưng rất nhiều người lại chủ quan, ít để ý đến lốp xe chỉ nghĩ tới các lí do hư hỏng khác. Lưu ý chắc nịch rằng trong tiết trời nắng nóng, Vespa của bạn sẽ dễ hao hơi hơn ngày thường nên việc đảm bảo áp suất lốp là điều không thể thiếu. Bên cạnh đó, lốp xe đã quá mòn cũng là nguyên nhân rất dễ gây tai nạn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những lưu ý đơn giản dễ thực hiện giúp Vespa luôn chạy khỏe trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt. Chúc bạn chăm sóc vespa đúng cách duy trì tuổi thọ chiếc xe và diện mạo hoàn hảo.

Piaggio Xuân Cầu luôn có những chương trình ưu đãi bảo dưỡng xe tốt nhất dành cho các Quý Khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé!

—————————–
HỆ THỐNG TRUNG TÂM DỊCH VỤ
Chi nhánh Hà Nội
– TTDV 08 Hàng Đậu – SĐT : 0987.309.222
– TTDV 68 Lê Văn Lương – SĐT : 0985.016.222
– TTDV 69 Trần Xuân Soạn – SĐT : 0988.403.222
Chi nhánh Quảng Ninh:
-TTDV 223 Nguyễn Văn Cừ – SĐT : 0989.745.222
Chi nhánh Hồ Chí Minh
– TTDV 177 Phan Đăng Lưu – SĐT : 0968.159.371