5 điều cần biết khi sử dụng Vespa

Sở hữu nét sang trọng toát lên vẻ đẳng cấp thời gian hơi bất kì xe nào thì phải nhắc tới xe Vespa. Không những mang nét thời thượng, Vespa vận hành rất bền bỉ và êm ái. Nhưng khi sử dụng xe bạn phải nên biết một vài điểm về em này. Để giữ xe luôn mới đẹp như lúc mới mua. Sau đây là 5 điểm bạn cần biết khi sử dụng xe Vespa. Hãy cùng Piaggio Xuân Cầu tìm hiểu nhé.

Đồng hồ xe Vespa

Đối với mỗi dòng xe cấu tạo hiển thị đồng hồ sẽ khác nhau, thể hiện nét đặc trưng riêng của nó. Ở Vespa, trên đồng đồ có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, tiện ích cho người dùng.

  • Đèn màu đỏ nhấp nháy

Đây là đèn báo chống trộm nằm trên đồng hồ công tơ nét. Đèn hệ thống sẽ hoạt động khi bạn rút khóa từ ra khỏi xe nhằm bảo vệ xe không bị trộm cắp. Đèn sẽ tắt khi chiếc xe được sử dụng trong suốt 48 giờ liên tục để tiết kiệm điện ác quy cho chiếc xe.

  • Biểu tượng xăng, dầu giúp bạn biết được khi nào hết xăng và khi nào cần thay dầu. Đèn xăng là hình bình xăng khi sáng sẽ hiện màu vàng. Nó sẽ sáng khi trong bình còn dưới 2 lít xăng. Đèn báo dầu là hình bình dầu khi sáng sẽ hiện màu đỏ và sáng khi mở khóa xe.
  • Đèn báo hệ thống phanh ABS

Những chiếc xe từ đời 2016 trở đi mới được tích hợp đèn báo hệ thống ABS.

Khi bật chìa khóa xe, đèn báo phanh ABS sẽ sáng và tắt đi, sáng lên thông báo ABS đã được khởi động. Nếu đèn ABS báo sáng trong khi bạn đang vận hành xe nghĩa là hẹ thống ABS đang ggawjp trực trặc cần phải kiểm tra.

Cách mở cốp xe trước và sau

Ở các dòng xe Vespa đều được trang bị 2 cốp tiện dụng giúp người sử dụng, một nằm ở vị trí đầu xe ngay dưới ổ khóa và một cốp thông thường nằm dưới yên rất rộng rãi. Để mở cốp trước, bạn chỉ cần ấn vào ổ khóa, cốp sẽ tự động mở.

Lốp xe, chân chống xe

Ở xe Vespa, lốp sau là lốp không săm. Sử dụng chân chống điện tích hợp vào bình điện. Mỗi lần bạn gạt chân chống xuống thì xe sẽ tự tắt, cũng như khi chưa gạt chân chống lên thì xe sẽ không đề được.

Chìa khóa của Vespa

Với các dòng xe Vespa, khi mua xe khách hàng sẽ sỡ hữu bộ chìa khóa có 2 màu đó là màu nâu và màu xanh. Chìa màu nâu là chìa khóa chính, chìa có chíp còn chìa màu xanh là phụ. Để tránh tình trạng mất chìa, không phải đi làm lại chìa mới hoàn toàn. Thì bạn nên dùng chìa màu xanh để lỡ nếu có mất thì dùng chìa chính màu nâu để đánh lại.

Nếu bị mất chìa màu nâu thì việc đánh lại chìa rất lằng nhằng và tốn kém, nhiều trường hợp phải đi thay toàn bộ ổ khóa.

Màu sơn xe Vespa

Vespa ra rất nhiều màu sơn khác nhau có xe thì sơn bóng, xe được sơn màu nhám. Để đảm bảo nước sơn trên xe luôn đẹp và mới, bạn có thể sử dụng thêm bộ khung quay để bảo vệ sơn bị trầy xước trong những trường hợp bị quẹt xe, ngã hoặc đổ xe.