Làm thế nào để chống nóng yên xe máy trong những ngày hè nắng nóng?

Vào những ngày nắng nóng, mỗi khi di chuyển bằng xe máy dưới trời nắng cũng là một nổi khó  chịu với tất cả mọi người.Thêm vào đó, di chuyển dưới trời nắng hàng giờ hoặc dỗ xe dưới trời nắng nóng sẽ khiến yên xe của bạn nóng ran. Khi ngồi lên xe vừa cảm giác nóng bức và cảm giác bỏng rát vào da thịt.

Vì vậy, chống nắng yên xe máy là việc cực kỳ cần thiết trong những ngày hè nóng với nhiệt độ cao. Vậy làm sao để có thể chống nóng yên xe một cách hiệu quả? Hãy cùng Piaggio Xuân Cầu tìm hiểu một vài cách dưới đay nhé.

Sử dụng bọc yên chống nóng xe máy

Bộ bọc yên xe máy được thiết kế như một lớp vỏ bọc phía ngoài của yên xe có khả năng chống nóng tốt. Với chất liệu được làm từ các sợi lưới cước “Air mesh” dày 1cm có tác dụng thông gió và chống nắng cho da yên xe.

Để xe trong bóng râm

Trong những ngày hè, việc tìm chỗ bóng râm hoặc đỗ xe ở bóng râm là điều khó khăn. Nhưng nếu tìm được chỗ có bóng râm hoặc có bạt che nắng là điều rất tốt để giảm thiểu ánh nắng tác động trực tiếp xuống yên xe.

Mùa hè nắng nóng với cường độ cao yên xe tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong nhiều giờ sẽ gây ra tình trạng nút dàn vỏ và làm màu sơn bị phai nhạt dần đi.

Sử dụng tấm chống nóng cho yên xe máy

Trên thị trường có rất nhiều loại tấm chống nắng cho yên xe máy khác nhau như là loại có tráng bạc 1 mặt, tráng bạc 2 mặt, loại bằng xốp túi khí hoặc bằng mút xốp PE. Được thiết kế khá gọn nhẹ, có thể gấp gọn bỏ vào cốp để sử dụng khi cần thiết.

Sử dụng khăn lâu và nước lạnh

Trong trường hợp bạn không sử dụng tấm chống nắng hay bọc chống nắng ma fkhi trời quá nóng, không thể ngồi lên yên xe để đi. Thì việc tìm 1 cái khăn có nước mát lau quua 1 lượt yên xe để làm dịu bớt cái nóng là điều cần thiết ngay lúc đó.

Trên đây là một số gợi ý mà Piaggio Xuân Cầu đưa ra giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi lên yên xe mỗi khi trời nóng.