Những lưu ý cần thiết cho Vespa khi đi mùa mưa

Những ngày mưa lớn, Hà Nội, Sài Gòn ngập nước, xe Vespa dễ bị chết máy giữa đường thì phải làm sao? Hãy cùng Piaggio Xuân Cầu tìm hiểu những lưu ý cần thiết để đảm bảo Vespa được an toàn trong mùa mưa nhé

1. Kiểm tra lốp xe cẩn thận

Lốp xe – bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, lượng ma sát sẽ giảm sau một thời gian sử dụng. Khi lốp mòn, xe đi qua những đoạn đường trơn trượt sẽ nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện, nhất là khi thời tiết mưa nhiều.

Trước khi bước vào mùa mưa, bạn nên kiểm tra lại lốp. Nếu thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng hơn hai nốt thì nên thay mới ngay thôi!

2. Kiểm tra vòng từ của ổ khóa

Khóa từ chống trộm của Vespa vô cùng nổi tiếng nhờ hiệu quả chống trộm cao. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe không nổ được máy, nhất là với các dòng xe LX.

Dưới trời mưa, nước rất dễ xâm nhập, nhất là vào vòng từ của ổ khóa, dẫn đến tình trạng loạn từ hoặc không nhận chìa khóa khiến xe khó nổ máy. Nên thường xuyên kiểm tra tình trạng anten khóa từ đồng thời cần hạn chế dựng xe ở ngoài trời mưa.

3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh khi mùa mưa tới

Phanh xe là một bộ phận rất quan trọng. Các bạn cần lưu ý kiểm tra hệ thống phanh kỹ lưỡng. Nếu phanh bị mòn thì nên thay thế để hạn chế tối đa tình trạng nguy hiểm có thể gặp phải khi lưu thông trên đường.

4. Thay nhớt máy và nhớt láp định kỳ

Thay nhớt máy định kỳ rất quan trọng. Thay nhớt giúp các bộ phận cấu tạo máy được hoạt động ổn định. Nếu phải lưu thông trên các con đường thường xuyên ngập nước vào mùa mưa thì nên tiến hành kiểm tra nhớt xe thường xuyên. Thay nhớt máy và nhớt láp định kỳ để tránh nước xâm nhập vào hộp số và động cơ gây hỏng hóc máy nghiêm trọng.

Piaggio Xuân Cầu luôn có những chương trình ưu đãi bảo dưỡng xe tốt nhất dành cho các Quý Khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé!
—————————–
HỆ THỐNG TRUNG TÂM DỊCH VỤ
Chi nhánh Hà Nội
– TTDV 08 Hàng Đậu – SĐT : 0987.309.222
– TTDV 68 Lê Văn Lương – SĐT : 0985.016.222
– TTDV 69 Trần Xuân Soạn – SĐT : 0988.403.222
Chi nhánh Quảng Ninh:
-TTDV 223 Nguyễn Văn Cừ – SĐT : 0989.745.222
Chi nhánh Hồ Chí Minh
– TTDV 177 Phan Đăng Lưu – SĐT : 0968.159.371