Những thói quen khiến Vespa hay hư vặt

Những thói quen khiến Vespa hay hư vặt

Có một số người sử dụng xe Vespa hay chia sẻ xe Vespa đi rất hay hư vặt và nhanh hỏng. Đó là do thói quen sử dụng xe của bạn, khiến xe Vespa nhanh hư hơn. Để xe bạn luôn đi mượt mà như lúc mới mua không hay hư vặt thì hãy lưu ý những thói quen sau đây:

  1. Đề máy khi đèn báo check Engine chưa tắt

Thông thường khi bật khóa, đèn phun xăng ở chỗ đồng hồ trung tâm sẽ bật sáng khoảng 2 – 3 giây. Đây là khoảng thời gian xe kích hoạt và kiểm tra cảm biến nạp nhiên liệu. Vì vậy, nếu bạn mở khóa xe và đề ngay lập tức sẽ gây hại cho xe

Để xe Vespa luôn bền thì khi mở khóa xe bạn nên đợi khoảng 3-4 giây khi các bộ phận sẵn sàng khởi động mới đề máy.

 

  1. Không thay dầu sau khi đi vào đường ngập nước

Khi xe Vespa đi vào đường ngập nước, nước sẽ tràn vào ống thông hơi, gây hỏng dầu láp. Kéo theo quá trình nạp khí bị ảnh hưởng. Sẽ dần tới tình trạng xe không nổ được hoặc đề yếu.

  1. Chỉ sử dụng một phanh

Đối với các dòng xe Vespa hiện nay đều được trang bị hệ thống phanh ABS – là công nghệ bó cứng phanh khi dừng đột ngột nhằm đảm bảo ản toàn cho người lái xe. Tuy nhiên, nếu trong suốt thời gian sử dụng bạn chỉ sử dụng một phanh thì sẽ làm cho hệ thống phanh nhanh hư hỏng hơn. Không những vậy khi sử dụng một bên phanh còn gây nguy hiểm đến cho người lái. Khi sử dụng cả hai phanh sẽ giúp xe Vespa vừa an toàn và vừa giúp hệ thống phanh xe hoạt động tốt hơn, bền hơn.

  1. Không rửa xe

Đây là thói quen phổ biến của rất nhiều người sử dụng xe làm xe của bạn nhanh hỏng hay hư vặt. Đối với những ngày trời mưa, sau khi đi mưa về bạn nên đi rửa xe ngay. Bởi trong mưa có tính axit cao nên độ ăn mòn rất nhanh. Nếu sau đi mua về bạn không rửa, sẽ làm nhiều bộ phận bằng kim loại  gỉ sét làm giảm tuổi thọ của xe.

 

Nếu xe Vespa của bạn đang có vấn đề gọi ngay vào số hotline ????? ??? để được tư vấn trực tiếp.